Power BI Showcase #1 được xây dựng và phát triển bởi Business Intelligence Analyst Nguyễn Hoàng Thiện - KPIM Team. Báo cáo Power BI lần này được thực hiện với mục đích đem lại giải pháp cho nhu cầu giám sát và phân tích đánh giá, bình luận theo từng sản phẩm của doanh nghiệp.

Về Power BI Showcase

KPIM chú trọng trong việc xây dựng giải pháp báo cáo tối ưu hóa việc giám sát và thống kê các nhận xét, đánh giá từ khách hàng theo danh sách sản phẩm của doanh nghiệp. Báo cáo cho phép nhà quản trị nắm bắt các sản phẩm hiện bị đánh giá thấp, và hành vi mua sắm của khách hàng, để từ đó có những quyết định kịp thời giúp cải thiện công tác bán hàng.

Giải pháp được tích hợp khả năng tự động hóa và xử lý dữ liệu theo một quy trình chuẩn chỉnh, với khả năng kết nối và trích xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như SharePoint, Excel, MySQL,…

Báo cáo Power BI là một giải pháp hoàn thiện từ khâu chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu đến quá trình phân tích và trực quan hóa thành một báo cáo chuẩn mực.

Xem trước KPIM Power BI Showcase #1: Giải pháp giám sát và phân tích đánh giá, bình luận sản phẩm trên các thiết bị laptop và điện thoại
Giải pháp tích hợp khả năng tự động hóa và xử lý dữ liệu theo quy trình chuẩn chỉnh với khả năng kết nối và trích xuất dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau

KPIM tin rằng giải pháp này hứa hẹn hỗ trợ doanh nghiệp có thể chủ động trong việc nắm bắt tâm lý và hành vi khách hàng theo từng loại sản phẩm. Báo cáo này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược bán và chăm sóc khách hàng một cách kịp thời, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Demo Dashboard

Chi Tiết Giải Pháp

Các trang báo cáo trên Dashboard được thiết kế trực quan và dễ dàng sử dụng, có khả năng tự động hóa cập nhật theo thời gian thực, gửi cảnh báo về email người dùng khi chỉ tiêu vượt ngưỡng so sánh với cùng kỳ năm trước, phân quyền báo cáo theo các cấp độ dữ liệu khác nhau và cho phép linh hoạt tùy chỉnh phục vụ Ad-hocs Analysis mà không ảnh hưởng đến phiên bản gốc.

Product Review Scoring

Báo cáo cung cấp cái nhìn tổng quan về số lượng đánh giá và cảm nhận của người dùng dựa trên điểm đánh giá theo từng loại sản phẩm, cửa hàng và thương hiệu. Người dùng sẽ dễ dàng nắm được các thông tin quan trọng như:

  • Thống kê số lượng review, số lượng khách hàng đánh giá và điểm đánh giá trung bình của toàn bộ sản phẩm.
  • Giám sát Top các khách hàng có lượt đánh giá nhiều nhất, và so sánh số lượng đánh giá theo điểm review, phân bổ xuống từng cửa hàng và thương hiệu.
  • So sánh số lượng đánh giá theo phân loại điểm, cung cấp cái nhìn nhanh chóng và trực quan về tổng quan cảm nhận khách hàng về các sản phẩm đang phân phối.
  • Xem xét xu hướng biến động số lượng đánh giá và điểm review trung bình theo từng tháng trong năm.
  • Phân tích ngôn ngữ tự nhiên sử dụng Word Cloud, giúp nhấn mạnh và dễ dàng nắm bắt các từ khóa nổi bật về nội dung đánh giá của sản phẩm.
Giao diện trang Product Review Scoring. Nằm trong báo cáo Power BI: Giải pháp giám sát và phân tích đánh giá, bình luận sản phẩm.
Báo cáo Power BI cho phép chuyển từ góc nhìn tổng thể với biểu đồ sang bảng phân tích chi tiết

Bên cạnh trang chứa các thông tin dạng biểu đồ trực quan, ta có thể ấn nút Menu ở trang để di chuyển tới nút Detail, và hiển thị bảng thông tin chi tiết về sản phẩm để hình dung dữ liệu một cách chi tiết và cụ thể hơn. Điều này cho phép di chuyển từ góc nhìn tổng thể với biểu đồ sang bảng phân tích chi tiết trong cùng một trang.

Correlation Analysis

Trang báo cáo cho phép thống kê phân phối của hai biến liên tục là Giá bản sản phẩmĐiểm đánh giá. Phân tích mối quan hệ của hai biến trên dựa trên hệ số tương quan (Pearson correlation coefficient), từ đó xem xét mức độ ảnh hưởng theo đến điểm đánh giá khi doanh nghiệp thực hiện tăng hoặc giảm giá bán sản phẩm.

Giao diện trang Correlation Analysis. Nằm trong báo cáo Power BI: Giải pháp giám sát và phân tích đánh giá, bình luận sản phẩm.
Trang báo cáo cho phép thống kê phân phối của hai biến liên tục là Giá bản sản phẩm và Điểm đánh giá