Ngày cuối năm, cùng KPIM khám phá 4 kênh YouTube chất lượng về lập trình nhé.

Đây là danh sách những kênh mình theo dõi rất nhiều trong năm 2022 vừa rồi, mỗi kênh đều có chất riêng, nội dung khiến mình ấn tượng và theo đánh giá của mình là kênh xuất sắc nhất theo từng chủ đề, chắc chắn tiêu chí khi khó có YouTube lo. Tin mình đi, dù bạn đang ở trình lập trình nào thì cũng nên theo dõi ngay lập tức nhé!

Sonny Sangha – Kênh về kỹ năng lập trình FrontEnd, chủ đề chính là lập trình ReactJS

Kênh YouTube: Sonny Sangha

Kênh YouTube chất lượng về lập trình: Sonny Sangha – Kênh về kỹ năng lập trình FrontEnd, chủ đề chính là lập trình ReactJS
Sonny Sangha – Kênh về kỹ năng lập trình FrontEnd, chủ đề chính là lập trình ReactJS

Series React.js Clones by PAPA React là nội dung mình ấn tượng nhất. Sonny Sangha tổ chức các buổi CODE LIVE xây dựng các ứng dụng sao chép ứng dụng phổ biến như Uber, Facebook, Instagram, Tinder, Spotify,… Đến nay đã có 28 video trong series này rồi.

Các công nghệ sử dụng luôn cập nhật mới nhất như NextJS, TailwindCSS, Redux Toolkit, tích hợp nhiều API để mình trải nghiệm xây dựng ứng dụng rất thực tế. Các bạn làm FrontEnd và cụ thể là ReactJS chắc chắn không nên bỏ qua kênh này. Mình tin sẽ học được kha khá kiến thức, mẹo & thủ thuật hay đó 😎.

ByteByteGo – Kênh về kiến trúc phần mềm, thiết kế & xây dựng hệ thống

Kênh YouTube: ByteByteGo

Kênh YouTube chất lượng về lập trình: ByteByteGo – Kênh về kiến trúc phần mềm, thiết kế & xây dựng hệ thống
ByteByteGo – Kênh về kiến trúc phần mềm, thiết kế & xây dựng hệ thống

Nếu bạn muốn tự mình thiết kế & xây dựng hệ thống thì kênh này bạn không nên bỏ qua nha. Chủ đề này luôn khó nhưng chúng trình bày rất trực quan và dễ hiểu luôn. Các bạn nên theo dõi ngay thôi và đừng bỏ sót video nào của kênh này.

Theo – t3․gg – Kênh về kỹ năng lập trình Fullstack

Kênh YouTube: ByteByteGo

Kênh YouTube chất lượng về lập trình: Theo – t3․gg – Kênh về kỹ năng lập trình Fullstack
Theo – t3․gg – Kênh về kỹ năng lập trình Fullstack

Chủ kênh là người sáng lập ping.gg – ứng dụng tích hợp rất nhiều tính năng vào các buổi Livestream giúp Người sáng tạo mang đến nội dung đặc sắc hơn cho khán giả. Để xử lý các vấn đề về Truyền phát chắc chắn là rất giỏi rồi.

Mình ấn tượng bên bạn đây là chia sẻ rất chi tiết góc nhìn của bản thân khi áp dụng các công nghệ mới về FrontEnd, BackEnd giúp mọi người hiểu sâu hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Đây là video so sánh UI Framework nổi tiếng hiện nay, rất hay và cần thiết với mình. Các bạn xem và phản hồi lại nhé.

Tips Javascript – Kênh về kỹ năng, kiến thức trong lập trình Javascript

Kênh YouTube: Tips Javascript

Kênh YouTube chất lượng về lập trình: Tips Javascript – Kênh về kỹ năng, kiến thức trong lập trình Javascript
Tips Javascript – Kênh về kỹ năng, kiến thức trong lập trình Javascript

Kênh cuối cùng trong danh sách này là kênh Mẹo Javascript.

Mình đánh giá đây là kênh kiến thức lập trình chất lượng nhất có chủ kênh là người Việt. Bác chủ kênh chắc ngoài 40, con cái đầy đủ rồi và chắc chia sẻ kiến thức vì mê thôi. Bác chia sẻ rất nhiều kiến thức thực tiễn, có thể xem là cần câu cơm của mình, với mong muốn có nơi lưu lại những kiến thức hay cho cộng đồng. Mình xem thì mình tin thế luôn.

Đây là nội dung mình ấn tượng nhất nhé, các bạn xem thêm các video khác nữa nhé.

Đợt này mình hay lên YouTube để học cách quay và chỉnh sửa video cho kênh của mình. Hy vọng sang năm có thể chia sẻ thêm với các bạn có nhiều kênh chất lượng hơn nha. Còn đây là kênh của mình nhé!

Tổng kết

Tận hưởng việc học thông qua kênh YouTube chất lượng về lập trình này sẽ giúp bạn tiếp cận với kiến thức đa dạng và cập nhật nhất về lĩnh vực này. Bạn sẽ không chỉ nắm vững những ngôn ngữ lập trình phổ biến mà còn được khám phá các công nghệ mới nhất và áp dụng chúng vào dự án thực tế.

Bên cạnh đó, việc tương tác với cộng đồng lập trình viên đam mê cũng sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và trau dồi kỹ năng lập trình của mình.

Đừng ngần ngại khám phá kênh YouTube chất lượng về lập trình ngay hôm nay để bước tiến vững chắc trên con đường sự nghiệp lập trình của bạn.