Tổng quan giải pháp

Professional Service Analysis là một giải pháp báo cáo Power BI giúp hỗ trợ các doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ trong việc đo lường, cải tiến hoạt động phục vụ khách hàng:

 • Giải pháp Professional Service Analysis cung cấp một cái nhìn phân tích tổng quan bằng việc xây dựng Dashboards, từ đó giúp doanh nghiệp dịch vụ dễ dàng theo dõi, giám sát tình hình phục vụ khách hàng theo nhiều chiều phân tích khác nhau.
 • Thông qua việc tổ chức và trực quan hóa dữ liệu, Dashboards giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận diện xu hướng, cũng như phân tích hiệu quả hoạt động theo từng loại dịch vụ.
 • Giải pháp này được thu thập và tổng hợp dữ liệu từ chính nguồn cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.
  Hệ thống cơ sở này được tích hợp dữ liệu từ các phần mềm hệ thống quản lý của các chi nhánh trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc tích hợp dữ liệu từ nhiều cửa hàng khác nhau vào Dashboards như vậy cũng mang lại cái nhìn toàn diện hơn về môi trường kinh doanh. Điều này giúp doanh nghiệp nhận diện các kênh bán hàng hiệu quả và phát hiện ra cơ hội kinh doanh mới.
 • Giải pháp được triển khai dựa trên mô hình dữ liệu được thiết kế hiệu quả và tối ưu, sẽ cho phép người dùng đi sâu vào phân tích tình hình dịch vụ theo từng chi nhánh ở các quốc gia, loại dịch vụ, và kiểm soát được nhân viên phục vụ. Các nhà quản lí cũng có thể kiểm soát được lượng nhu cầu của khách hàng, nhờ vào đó phân phối nhân viên phục vụ sao cho phù hợp.

Nhờ vào Dashboards, quá trình ra quyết định trở nên khoa học hơn, được dựa trên dữ liệu và thông tin chính xác, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu suất tối ưu và cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

Chi tiết Giải pháp Professional Service Analysis

KPIM đã hỗ trợ và triển khai giải pháp sử dụng Power BI, một công cụ phân tích dữ liệu và tạo báo cáo do Microsoft phát triển.

 • Power BI có khả năng mạnh mẽ trong việc tổng hợp và xử lý lượng dữ liệu lớn từ nhiều nguồn khác nhau. Nền tảng này cung cấp nhiều loại biểu đồ và tính năng thiết kế báo cáo đa dạng, hỗ trợ cập nhật dữ liệu thời gian thực, và có khả năng quản lí quyền truy cập ở nhiều cấp độ khác nhau.
 • Với Power BI, các nhà quản lí có khả năng theo dõi tình hình dịch vụ một cách tổng quan hoặc theo các chiều phân tích cụ thể. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt kịp thời tình hình ngay khi có sự biến động, từ đó cung cấp cơ hội tối ưu hóa lợi thế cạnh tranh và quy trình vận hành.

Tổng quan báo cáo

Báo cáo Professional Service Analysis tập trung phân tích tình hình dịch vụ của doanh nghiệp và thông tin chi tiết theo các chiều phân tích khác nhau (vị trí địa lí, dự án, loại dịch vụ và kiểm soát được nhu cầu khách hàng).

Ngoài ra, báo cáo cũng cung cấp góc nhìn xu hướng doanh thu của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian bất kì và đưa ra một số dự báo cho tương lai:

 • Trực quan hóa thông tin số dự án và giờ phục vụ hấp dẫn, rõ ràng theo các chiều phân tích.
 • Kiểm soát được lượng cung và lượng cầu sao cho thích hợp.
 • Dễ dàng so sánh tình hình hiện tại với kế hoạch đề ra và cùng kì năm ngoái.
 • Tự động cập nhật dữ liệu mới, đánh giá khách quan tình hình chung và hỗ trợ quá trình ra quyết định nhanh chóng, linh hoạt.

Các trang báo cáo thuộc phạm vi giải pháp Professional Service Analysis bao gồm:

Phân tích tình hình dịch vụ (Professional Service Analysis)

Với giải pháp Professional Service Analysis, các nhà quản lí có thể theo dõi tình hình các dự án cũng như thời gian thực hiện dự án/ngày của doanh nghiệp một cách tổng quan và chi tiết theo các chiều phân tích khác nhau như loại dịch vụ và vị trí địa lí.

Người dùng có thể biết được tình hình dịch vụ ở các quốc gia, xu hướng của các quốc gia đó để đưa ra các quyết định thông minh.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm soát được các số lượng dự án theo các tháng và đưa ra cảnh báo nếu phải thực hiện dự án đó tăng ca nhiều do không đủ nhân sự, và có thể kiểm soát được tình hình nhân sự, khách hàng so với cùng kỳ năm ngoái, từ đó đưa ra các cảnh báo thích hợp.

Giao diện trang báo cáo Professional Service Analysis trên Power BI
Giao diện trang báo cáo Professional Service Analysis trên Power BI

Demo Dashboard