Đã bao giờ các bạn băn khoăn làm sao để có thể nắm được rõ các thông tin về quy trình tuyển dụng của công ty chưa? Có thể từ đó các bạn sẽ có được những hành động kịp thời để giải quyết những hồ sơ tuyển dụng quá hạn hoặc đưa ra các thông tin thống kê và xây dựng chiến lược tuyển dụng hợp lý nhất. Các chuyên gia tại KPIM đã tham gia nhiều dự án phân tích dữ liệu thống kê con người ở các mảng Recruiting đến Human Resource. Ở đây chúng tôi đưa ra 1 DEMO báo cáo cho các bạn tham khảo.

Ở báo cáo mẫu này, chúng ta đang phân tích dữ liệu từ hệ thống HRIS của KPIM về chiến lược và quy trình tuyển dụng nhân lực. KPIM hiện đang tuyển dụng một số lượng lớn nhân sự cho những dự án mới mà công ty đang phụ trách. Nhân sự mới được tuyển sẽ làm việc tại các bộ phận như Nhân sự, Chăm sóc khách hàng, Tư vấn, và Phân tích Dữ liệu. Ngoài ra, công ty cũng đang tuyển dụng những vị trí cấp cao như Quản lí, Giám đốc Tuyển dụng, hay Quản lí Nhân sự.

Báo cáo này KPIM xây dựng nhằm phân tích dữ liệu và theo dõi quá trình tuyển dụng. Nó cung cấp cho bộ phận Tuyển dụng thông tin hữu ích để biết điều gì đang xảy ra trong quy trình tuyển dụng của họ. Nó có 2 trang với 4 KPI chính: tổng số người nộp đơn, tổng số người được tuyển dụng, tổng số người bị từ chối và rút lại trong quá trình này.

Thông tin và các chỉ số báo cáo cung cấp:

 1. Thống kê và biểu thị số lượng ứng viên đang trong từng giai đoạn tuyển dụng.
 2. Thống kê số lượng ứng viên được tuyển dụng và tổng số lượng các ứng viên theo:
  • Kênh và thị trường tuyển dụng
  • Vị trí, hồ sơ của người ứng viên
 3. Thống kê tỉ lệ tuyển dụng thành công theo các vị trí, thị trường và kênh tuyển dụng
 4. Tính tỉ lệ phần trăm ứng viên làm Part-time, Full-time
 5. Cuối cùng, tạo một bộ lọc tương tác để trường phòng có thể lọc báo cáo theo:
  • Ngày hồ sơ ứng viên được gửi
  • Giai đoạn tuyển dụng trong recruiting pipeline
  • Thị trường tuyển dụng
  • Chức vụ ứng tuyển

Hi vọng với bản DEMO trên sẽ là cảm hứng dành cho các bạn chuyên viên áp dụng vào trong công việc.

KPIM chúc các bạn sẽ có nhiều ý tưởng và ứng dụng BI thành công trong công việc. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết DEMO khác nhé. Nếu các bạn thích ví dụ DEMO này, các bạn có thể comment hoặc like báo cáo này trên Power BI Community.

Đừng quên tham khảo Khoá học Power BI Hero tại KPIM!